Affiliate có phải đa cấp không?

Affiliate hay còn được gọi là “tiếp thị liên kết” là mô hình kinh doanh bằng cách sử dụng cộng tác viên (những người đăng ký để quảng bá sản phẩm của các nhà quảng cáo). Người làm Affiliate giới thiệu khách hàng cho người bán (Vendor) và được hưởng hoa hồng trên mỗi hành động của khách hàng. Là cách thức kiếm tiền trên mạng mà không cần có sản phẩm, không cần website riêng.

Đây là 1 cách khởi đầu lý tưởng cho những người mới bước vào lĩnh vực tiếp thị. Bạn chỉ cấn marketing, bạn không cần quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng vì đó là việc của người bán, bạn chỉ quảng cáo và có tiền hoa hồng.

Vậy trả lời cho câu hỏi đầu bài:

Hoàn toàn không, nhiều người cứ nghĩ rằng bạn tiếp thị sản phẩm, người bán mua hàng qua bạn, và bạn đươc hoa hồng là phán đây là đa cấp, hoàn toàn không phải mà đây đơn giản là hình thức làm sales, một hình thức phổ biến ở nước ngoài cũng như Việt Nam, chỉ đơn giản là bạn bán hàng, ăn hoa hồng vậy thôi, chứ bạn không phải đi mời mọc ai tham gia vào hệ thống cả. Mình sẽ cụ thể những thứ sau để cho bạn thấy rõ được affiliate khác với đa cấp như thế nào .

Affiliate có phải đa cấp không?

+ AFFILIATE thoải mái tham gia: Với affiliate bạn có thể thoải mái tham gia vào hệ thống affiliate của bất cứ network nào mà không phải thông qua một người giới thiệu nào như đa cấp, tuy nhiên có 1 số network sẽ xem xét kỹ năng, đòi hỏi kỹ năng của bạn trước khi phê duyệt cho bạn tham gia, có thể là bạn sẽ phải gửi website cho họ, và họ sẽ xem xét website đó có phù hợp để làm affiliate cho họ không thì họ mới cho bạn tham gia, hoặc họ yêu cầu bạn nói về cách quảng bá như thế nào, họ nghe có vẻ ốn mởi cho bạn tham gia!

+ AFFILIATE đăng ký hoàn toàn MIỄN PHÍ: Bạn sẽ không phải mất 1 đồng nào để tham gia, hoàn toàn miễn phí, không phải như đa cấp bạn phải nộp một khoản tiền để mua sản phẩm linh tinh gì đó.

+ AFFILIATE chỉ có 1 cấp: Có nghĩa là bạn bán sản phẩm cho vendor và bạn được hoa hồng, như vậy thôi chứ không bạn không mời mọc thêm ai vào hệ thống affiliate này cả, bạn hãy xem lại sơ đồ ở trên sẽ thấy.

+ AFFILIATE – người mua sẽ mua hàng, nhận support từ phía người bán: Bạn chỉ việc quảng bá, việc mua bán, hỗ trợ là việc của người bán, thường thì mỗi sản phẩm affiliate bạn sẽ có một đường link để mang đi quảng bá, khi khách hàng nhấn vào link của bạn thì sẽ trực tiếp đến với trang web của người bán, và hệ thống tracking sẽ ghi nhận đó là khách hàng của bạn và tự động cộng hoa hồng vào cho bạn.

+ AFFILIATE chỉ có ở trên Internet: Hầu như mọi công việc của bạn sẽ diễn ra trên mạng, mang đúng bản chất kiếm tiền online, còn đa cấp chủ yếu là offline, diễn ra với các mặt hàng thật ở đời thực.

+ AFFILIATE – Không có áp lực nào: Đúng vậy khi bạn làm affiliate, người bán sẽ không áp đặt cho bạn về doanh số, bạn bán được bao nhiêu thì ăn bấy nhiêu, khi nào cũng có thể làm, có thể dừng, không bắt buộc, không bị phê bình nếu không bán được, hoàn toàn thoải mái.

Mọi thắc mắc về Chương trình Affiliate vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ Phần Zanado

Trụ sở: 236A/2 Lê Văn Sỹ – P.1 – Q. Tân Bình – TPHCM

Website: http://zanado.com/affiliate

Facebook: https://www.facebook.com/zanado.affiliate

Youtube: https://www.youtube.com/zanadofashion

Email: affiliate@zanado.com

Hotline: 19006049 – 362 (Ms. Thắm) – Phụ trách Affiliate

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s